HELLO BED

นางรับรู้ถึงการมาของอ้กฝ่ายในที่ลุดจ็งเงยหน้าขึ้นเอ่ย “เจ้าจิ้งจอก หลายวันนี้เพื่อลั่งลอนพวกชาติสุนัขกลุ่มนั้น ต้องลำบาก เจ้าแล้ว มิใช่เรื่องง่ายเลยที่จะรวบรวมโทษทัณฑ์ไต้ครบถ้วนขนาดนั้น”

■ลมควรแล้ว’ ที่นอนเป่าลมในรถเขาทรุดตัวลงนั่งข้าง ๆ อย่างเป็นกันเองและเอ่ยถามนาง ■พรุ่งนี้ตรงกับวันหยุดพอดิ พวกเราไปลื่มสุรากันดิหริอไม่”

เยี่ยเจาโคลงศีรษะ

“…คอไม่แข็ง”

“ข้าไม่รังเกียจ”

“ข้าหมายถึงเจ้าต่างหากที่คอไม่แข็ง”

หูชิงลูบจมูกอย่างเก้อกระดาก

“คนอย่างเจ้านึ่นะ…ลืมเลือนสัญญารักมั่นนิรันดรระหว่างเราสองคนไป แล้วหรือ”

เยี่ยเจาตกใจจนตัวแข็งทื่อไปทั้งร่าง เอ่ยถามอย่างระวังภัย “เจ้าจะเล่นลวดลายอะไรอึก”

หูชิงมองนางด้วยลีหน้ายิ้มกริ่ม “เจ้าเดาดูลิ”

เยี่ยเจาขบคิดครู่หนึ่งแล้วหรี่ตาลง กล่าวข่มรู่ “ถึงข้ากับจิ้งจอกตลบตะแลงเช่นเจ้าจะเป็นมิตรที่ดีต่อกันกีหาได้ยับยั้ง มิให้ข้าใคร่ครวญเป็นบางครั้งว่าลมควรบบคอเจ้าให้ตายอย่างไรด”

“หึ ๆ เคราะห์ดที่แค่บางครั้ง เคราะห์ดที่แค่ใคร่ครวญ” หูชิงสัพยอกนาง แต่ครั้นเห็นนางเริ่มชักลีหน้าก็รืบพูดตามตรง “ครั้งทั้นพวกเราสาบานว่า

แม้ต้องตายก็จะล้างแค้นให้ได้ คืนก่อนหน้าการลอบโจมตีเจ้าพูดว่าหาก ทุกคนรอดชีวิตกลับมาก็จะเลี้ยงที่นอนเป่าลม lazadaสุราชั้นหนึ่งของเมืองหลวง หรอเจ้าล้มไปแล้ว?,

เยี่ยเจาไต้ฟังก็คลี่ยิ้ม ไหนเลยจะล้มเลือนราตรีนั้นได้

ท้องฟ้าไร้ทั้งแลงดาวและแสงเดอน ทหารสามพันนายที่หนีรอดจากการ เข่นฆ่าทำลายล้างโม่เป่ยรวมตัวกันอยู่บนยอดภูเขาที่นอนเป่าลม intexเฮยซาน ลับดาบลับอาวุธ เป็นประกายคมกรีบ ทุกคนดื่มเลือดร่วมลาบาน ปฎํญาณว่าแม้ด้องตายก็จะ ล้างแค้นให้ได้

‘ลำพังแค’สุราเล้ศรลมืไต้! ต้องมืเรีอสำราญที่ตีที่สุดบนแมนั้าฉนและ นางระบำที่งามที่สุดของตรอกหกลันตี ท่านแม่ทัพอย่าตระหนึ่ลี่เหนียวไปเลย คราวนี้พวกเราจะด้องดื่มให้ท่านลิ้นเนื้อประดาตัวให้ได้!’

ทุกคนกระดกนํ้าดื่มรวดเดียวหมดแล้วขว้างชามแตกกระจาย ตะโกน เสียงดังลั่นอย่างฮึกหาญ จากนั้นสวมชุดเกราะทองแดง วิ่งทะยานลงเขา พร้อมนาง บุกทะลวงค่ายทหารข้าศึก ลงครามชี้ชะตา! สู้รบด้วยชีวิต!

ราตรีนั้นพวกนางเอาชนะข้าศึก ทว่ามืพี่น้องหนึ่งพันลองร้อยลามสิบเจ็ด คนมิได้กลับมาอีก

หกปีให้หลัง พี่น้องลามพันคนในครั้งนั้นเหลอเพียงห้าร้อยลามสิบสองคน เหล่าหวงพี่ร้องละครเป็นตายไปแล้ว เจ้าหมาน้อยหัวดื้อตายไปแล้ว เสี่ยวเหอพี่ร้องเพลงรักได้หวานชี้งตรึงใจยิ่งกว่าเสียงนกคีรีบูนตายไปแล้ว เหล่าเมาพี่มืปีมือทำอาหารเป็นเลิศตายไปแล้ว เหล่าหนิวพี่ใข้ใบหญ้าลานเป็น ตั๊กแตนได้ตายไปแล้ว ที่นอนเป่าลม chilindoเสี่ยจู้พี่วันๆ บ่นแต่อยากหาภรรยาลักคนตายไปแล้ว อาหนิวพี่ชอบต่อล้อต่อเถียง เป็นพี่ลุดก็ตายไปแล้ว…

Advertisements